Tiếng Việt English

Tác động của phấn hoa đối với bệnh viêm mũi dị ứng

Tác động của phấn hoa đối với bệnh viêm mũi dị ứng

Đề cập đến  những tác động của phấn hoa đối với bệnh viêm mũi dị ứng, chị  Cao Thị Ngọc Dung ở Lâm Đồng chia sẻ : “Đối với tôi, mỗi lần tới mùa hoa cà phê là  một cực hình bởi tôi bị dịnh ứng với phấn hoa. Chỉ cần hít phải chút phấn hoa là tôi hắt hơi liên tục, sau đó là sổ mũi, rồi nghẹt mũi, nhức mũi kinh khủng”.

Phấn hoa –  thủ phạm gây viêm mũi dị ứng đáng sợ nhất

Anh Phạm Đăng Khoa ( Nam Định) cho biết: “Chỉ cần hít phải phấn hoa là y như rằng bệnh viêm mũi dị ứng của mình lại tái phát rất nặng. Không chỉ bị ngứa mũi, ngứa mắt , chảy nước mũi mà mình còn bị đau nhức cả vùng mặt và đầu. Vào mùa hoa nở rộ hầu như ngày nào mình cũng phải uống thuốc trị viêm mũi dị ứng.”

Theo PGS.BS Vũ Mạnh Hùng- bệnh viện Tai Mũi Họng , những hạt phấn hoa khi xâm nhập vào mũi sẽ kích thích các tế bào trong mũi giải phóng ra histamine cùng nhiều hóa chất khác dẫn đến hiện tượng ngứa mũi, ngạt mũi. Phấn hoa được xem là thủ phạm gây viêm mũi dị ứng đáng sợ nhất , nó có thể khiến bệnh tái phát hoặc tăng nặng ngay khi hít phải. Người bệnh nên đề phòng với yếu tố gây bệnh này.”

Cảnh giác với những thủ phạm gây viêm mũi dị ứng khác

Cũng theo PGS.BS Vũ Mạnh Hùng, ngoài phấn hoa thì người dân cũng cảnh giác với những thủ phạm gây viêm mũi dị ứng khác như:

  • Bụi bẩn trong nhà, lông chó mèo, nấm mốc , khói thuốc lá, hóa chất có trong mỹ phẩm hay các loại sơn
  • Các  loại thực phẩm có tính chất dị ứng như đồ biển, tôm, cua, các loại cá tanh
  • Không khí ô nhiễm, thời tiết giao mùa hoặc thời tiết lạnh
  • Một số loại thuốc được sử dụng để gây mê, thuốc kháng sinh..
  • Ngoài ra những người mắc các căn bệnh như viêm xoang, viêm amidan, bệnh răng miệng cũng có nguy cơ bị viêm mũi dị ứng rất cao

Tránh xa các yếu tố dị nguyên là cách phòng ngừa viêm mũi dị ứng hữu hiệu nhất

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh không thể chữa khỏi do có liên quan đến yếu tố cơ địa của mỗi người.Việc xác định được thủ phạm gây viêm mũi dị ứng sẽ giúp cho người bệnh biết cách phòng tránh bệnh hữu hiệu hơn. Để ngăn ngừa bệnh tái phát người bệnh nên hạn chế nuôi chó mèo trong nhà , thường xuyên vệ sinh lau chùi  nhà cửa và giặt giữ chăn, ga, gối , nệm; Giữ gìn vệ sinh  răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày, tránh xa khói thuốc lá, mang khẩu trang khi quét dọn nhà cửa hoặc khi ra ngoài đường và giữ ấm cơ thể khi trời lạnh.

Giải pháp phòng tránh.

Với máy IONION MX sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ được các triệu chứng này. 

Thiết bị phát ra khoảng 690.000 ion âm/cm3. Hàng rào ion sẽ loại bỏ các hạt bụi trong không khí trong phạm vi thở của bạn. Các hạt bụi mang điện tích dương bị tích ion âm sẽ trở nên nặng hơn về khối lượng và rơi xuống đất, các hạt bụi không còn được hít qua lỗ mũi như trước nữa.

Máy IONION MX  có công dụng đặc biệt trong việc loại bỏ các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng và mang lại một hệ hô hấp khỏe mạnh dài lâu cho bạn ngoài ra máy còn có nhiều công dụng để phòng chống một số bệnh khác như:

Thiết bị này rất nhỏ gọn bạn có thể đeo nó bên mình mọi lúc, mọi nơi.

Bạn đang phải sống từng ngày với bệnh dị ứng. Bạn đã và đang đánh mất bao nhiêu cơ hội, bao nhiêu niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Bạn có muốn cuộc sống của mình trôi qua lặng lẽ trong 4 bức tường. Có muốn được đi đến tất cả những nơi mà mình thích. Giờ đây, tôi sẽ giúp bạn thực hiện tất cả điều này.  

Chỉ cần bạn gọi hoặc nhắn tin cho tôi ngay theo số 0964 12 10 16  để lấy lại sức khỏe và biến cuộc sống của bạn trở nên sinh động, thực hiện được hoài bão và giấc mơ của bản thân. 

 Tham khảo thêm sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp Trustlex - Nhật Bản: 

 

Bài viết khác